top of page

Đừng chỉ biết nói hai tiếng “cảm ơn” mà hãy biến nó thành hành động thiết thực


"Chúng ta cần tìm thời điểm thích hợp để dừng lại và cảm ơn những người đã tạo nên sự khác biệt cho cuộc đời mình.” _Jonh F.Kennedy PQ

Để có một ‘Nguyễn Thảo Nhiên” như này hôm nay thì không chỉ dừng lại ở sự nổ lực của bản thân Nhiên mà còn có sự góp sức từ nhiều phía – đó là sự công ơn sinh thành chăm sóc của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè. Trong cuộc sống, lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự hoàn thiện và phát triển nhân cách con người. Bài học Nhiên nhận được từ những người ơn của mình là: “Đừng chỉ biết nói hai tiếng “cảm ơn” mà hãy biến nó thành hành động thiết thực. Khi nhận được giúp đỡ, không chỉ trân trọng những hành động của người ơn mà còn phải dung hoà – chuyển hoá nó thành tấm lòng cao thượng và vị tha, rồi mang nó đi trao tặng lại cho những người khác cần được giúp đỡ. Cách thể hiện lòng biết ơn tốt nhất là [ sự lan tỏa thông điệp lòng biết ơn]”. Lòng biết ơn giúp Nhiên rèn luyện những đức tính tốt đẹp cần có ở một con người sống đúng nghĩa, truyền tải những thông điệp tích cực đến với xã hội.

✎ Ngày hôm nay, Nhiên xin được gửi lời tri ân chân thành nhất đến những người ơn của Nhiên:

❤ [1] Cha mẹ thân yêu của con – những người đã sinh ra và nuôi dạy con nên người. Con cảm ơn cha mẹ đã cho con sự sống, đã là những người đầu tiên chào đón con đến với thế giới này và sẽ tiếp tục đồng hành cùng con trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Cảm ơn cha mẹ đã nuôi dạy con khôn lớn trưởng thành, tiếp cho con sức mạnh mỗi khi con cảm thấy yếu đuối nhất, cha mẹ còn là nguồn hỗ trợ lớn nhất cho con cả về vật chất lẫn tinh thần. Con thương cha mẹ siêu siêu nhiều luôn!_[tiếng “thương” này là tất cả những gì con có để gửi đến cha mẹ, không là lời yêu thương vu vơ như những con còn thơ bé]

❤ [2] Thầy Dũng, cô Mi và thầy Ký( bạn Chương) là người hướng dẫn, bồi dưỡng, truyền đạt những kinh nghiệm sống và tri thức để khai sáng trí óc của Nhiên từ khi Nhiên biết đến Trung tâm đến hiện tại. Thầy và cô không chỉ truyền thụ tri thức chất liệu xịn xò mà còn giúp Nhiên rèn luyện trong hành trình sửa mình thăng tiến. Qua bài học tính nhân văn, cách ứng xử, triết lý cuộc đời, thầy Dũng và đại gia đình anh chị em từ bốn phương đã giúp Nhiên sống đúng và nghiêng về phần “người” hơn. Nhiên chân thành cảm ơn thầy, cô và tất cả anh/chị/bạn/em ở Trung tâm đã đồng hành cùng Nhiên trong thời gian qua.

❤ [3] Những người bạn thân mến của Nhiên – cảm ơn các bạn thật nhiều vì đã luôn bên cạnh Nhiên trong những giai đoạn khó khăn. Có một điều Nhiên chắc chắn rằng: “Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian bên cạnh Nhiên trong lúc khó khăn nếu như mọi người không thật lòng quý mến Nhiên”. Đó là những tình cảm và sự quan tâm mà Nhiên trân trọng nhất khi nhận được từ các bạn, cảm ơn mọi người đã sát cánh tiến bước cùng Nhiên trên con đường tương lai lấp ló trong sương mờ phía trước.

Nhiên xin được gửi lời cảm ơn và trao lòng biết ơn thật tâm tận đáy lòng đến những ai đã trao cho Nhiên cơ hội được chạm khắc, mài dũa thân – tâm với cuộc sống với cuộc đời này, đến những người đã yêu thương và thật tâm đối tốt vô điều kiện với Nhiên, đã dạy điều hay lẽ phải và luôn bên cạnh chia sẻ vui buồn với Nhiên. Chính những điều này đã tạo tác giúp chuyến đi trải nghiệm Thế Giới ở lần này của Nhiên không vô nghĩa.

“Thế thái nhân tình đời người như gió như mây

Lẽ sống ở đời đừng vì xem trăng quên đèn

Nhục vinh, sướng khổ, buồn vui bởi do đức nhân mà thôi

Trọn vẹn bốn chữ kiếp đời nhân sinh…tam cương ngũ thường”

(Trích từ lời bài hát “Tam cương ngũ thường”_ Ost Chuyện xưa tích cũ)


Người viết: Nguyễn Thảo Nhiên

Hình ảnh: Vưu Khánh Toàn - CTV Nhà Metta

#Dapdentiepnoi2022 #TrungtamChiDung #NguyenThaoNhien

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page