top of page

Người học hệ T1W #2 - Mỹ Phương


“Tài Năng Cho Người Bận Rộn có nhiều nội dung mới so với tất cả các lớp, các môn đã học từ đó giờ ở Trung tâm. Đúng là quá nhiều nội dung mới!”


So về số lượng buổi học thì T1W giống với các lớp bổ trợ vì học 01 buổi/tuần. Nhưng số lượng học viên của lớp T1W thì ít hơn hẳn. Do ít người mà phải có nhiều câu hỏi được đặt ra chứ không để bầu không khí lớp im ắng. Lớp này mỗi người một nơi nữa, nhiều luồng tư tưởng trái chiều nên khi hỏi lên thì Thầy mở ra nhiều hướng. Và cũng nhờ lớp ít mà Phương hỏi những vấn đề riêng tư, nhất là những vấn đề dễ ăn chửi thì cũng có thể mang vào lớp này hỏi, đỡ hơn.


So về nội dung thì T1W đi sâu vào tư tưởng, không có kỹ năng như lớp Tài Năng. Lớp này đi sâu và trực diện và tư tưởng, như cách Thầy nói: đưa đầu vô chuông mà dọng dọng dọng để cảnh tỉnh!

Thêm nữa, khi học hệ Tài Năng, viết sổ đồng hành chia sẻ và được giải đáp nên Phương thấy khi học khóa này Phương có sự xem xét nhiều hơn.


Phần nội dung mà Mỹ Phương ấn tượng nhất cho đến thời điểm này là 04 câu hỏi lớn:


(1) Ta có thực tồn?

(2) Cái chi thực tồn khiến ta là ta?

(3) Tại sao ta làm điều ta đang làm?

(4) Ta hay cái gì chết?


Nhất là câu thứ tư, Phương vốn có sự lưu tâm nhiều đến chủ đề về sự chết. Lần đó Phương cũng thử tự trả lời câu hỏi này và nhờ đó mà Thầy sửa một cách rõ rang về cả vật chất lẫn ý thức khi xem xét sự chết.


Khi nói về khó khăn khi theo học lớp này, tựu trung lại vẫn nằm ở nồng độ tư tưởng rất cao ở nội dung bài học! Dù cách khai thác các chủ đề về tư tưởng trong lớp này như một kiểu hồi chuông cảnh tỉnh, nhưng cảnh tỉnh thế nào thì những thay đổi về tư tưởng cũng phải từ từ vì chúng thâm căn cố đế rồi. Không phải học rồi thực hành thấy được kết quả như mảng kỹ năng. Thời gian đầu Phương còn học chương trình bên trường đại học và vừa học T1W nên giờ có thời gian hơn, xem lại mới thấy còn quá nhiều nội dung cần ghi nhận và học thêm. Nhưng nhìn chung đa phần các lớp học ở Trung tâm thì có thể tái đi tái lại khai thác các bài học đã học qua, vẫn còn nội dung mới và cần. Điểm gây khó cho Phương cũng là thứ Phương cần nhất – tư tưởng, có tư tưởng rồi Phương có thể tự tìm hiểu kỹ năng, tri thức và đạo đức.


Trong khóa học này, Phương ấn tượng với những câu hỏi hay của anh Hùng, một phần vì những câu này trùng với các mối quan tâm của Phương, phần nữa vì nó….hay! Những lần Phương chia sẻ câu trả lời của mình cho một câu hỏi nào đấy, sự góp ý của anh Hùng và lý giải từ Thầy Dũng khiến cho mọi thứ sáng tỏ. Thầy trao câu trả lời chung, mình tìm cách áp dụng để xử lý vấn đề cụ thể trong thực tế.


Mỹ Phương, cử nhân tâm lý học.


(Mi Thiều hỏi và ghi)

----------------

Ghi danh học: https://forms.gle/wiVtBdDnqwjVHBk18


TÀI NĂNG DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN (khóa thứ 03) là chương trình giáo dục được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều quí vị ở khắp nơi trong và ngoài nước muốn dấn thân tìm hiểu về các trường tư tưởng khác nhau và vận dụng các kỹ năng thiết thực trong đời sống của mình.


Mỗi khóa học có 32 tiết;

Với đặc trưng là dành cho người bận rộn, T1W ưu tiên cho việc tham vấn và giải quyết vấn đề thực tế của từng học viên.


Mục lục bài học: https://www.facebook.com/photo/?fbid=5128441487210012&set=a.4907745905946239


Giảng sư PHAN CHÍ DŨNG:

Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Toán học;

Nghiên cứu và giảng dạy Giáo dục học, Triết học, Tâm học và Tâm linh học;

Khai sinh và vận hành mô hình Giáo dục Thăng tiến;

Có kinh nghiệm trị liệu bằng giáo dục cho nhiều đối tượng khác nhau hơn 10 năm qua;

Giám đốc Cty TNHH MTV Đào tạo & Nghiên cứu KHCN Chí Dũng.


ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN: người bận rộn muốn học.


THÔNG TIN KHÓA HỌC:

Thời lượng: 01 buổi học/ tuần và 1.5 tiếng/buổi

Lịch học: THỐNG NHẤT GIỮA GIẢNG SƯ VÀ HỌC VIÊN

Địa điểm học: Online tại Chí Dũng Center Discord discord.gg/2KR5sbk2cy

Học phí : 4.400.000đ/ học viên


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page